VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hướng dẫn luyện ngón đánh đàn Piano

(10/06/2019)

Đối với người mới bắt đầu học đàn Piano thì việc luyện ngón là ai cũng phải trải qua luyện tập nhiều lần, tại vì đây là việc rất cần thiết cho người học đàn. Việc luyện ngón cũng như rèn luyện các bài tập toán, giao tiếp, tập viết… Việc luyện ngón không chỉ đối với đàn Piano mà còn các loại đàn khác như đàn Guitar, đàn Organ,…

Hướng dẫn luyện ngón đánh đàn Piano

Đầu tiên, chính là bạn phải thuộc các nốt nhạc trên phím đàn Piano và không để nhầm lẫn được. Bạn luyện tập sao cho chơi được 5 nốt C đến G (Đô đến Sol) bằng cả 5 ngón tay, và thực hiện nó thật nhiều lần, lặp đi lặp lại cho tới khi bạn tự tin và cảm thấy nhuần nhuyễn.

Bạn nên bắt đầu một cách chậm rãi, không tên vội vàng,”dục tốc bất đạt” mà. Việc bạn làm là phải chắc chắn các bạn gõ đúng đã, và độ lớn của âm thanh tương tự, tức là lực các ngón tay tác dụng lên phím đàn như nhau. Các ngón tay đặt đúng tư thế, không nên kéo ngón này từ phím này sang phím kia, tìm cách di chuyển một cách ổn định, thoải mái nhất, chuyên động thẳng ngang theo bàn phím đàn Piano.

Ô nhịp đầu tiên, bạn nên dằn hết cả 5 ngón tay xuống phím đàn, các ngón tay phải đặt đều, không khụy ngón này ngón kia, bàn tay bạn khum lại giống dấu mũ của chữ “â”, không phải gượng ép mà thả lỏng tự nhiên. Sau khi ấn giữ cả 5 ngón thì bạn nhất ngón đầu tiên lên và di chuyển sang phím kế, trong khi 4 ngón còn lại giữ nguyên, bạn cố tập lần lượt các ngón, di chuyển từng ngón tiếp theo.

Mục đích là giúp độc lập các ngón tay của bạn, nâng cao kỹ thuật khi đánh đàn và luyện ngón tay của bạn khỏe hơn.

Sau khi chơi tốt 5 ngón thì bạn bắt đầu chuyển sang nốt F. Đầu tiên từ từ và chơi một quãng tám trước. Chơi lên xuống quãng tám, lưu ý các ngón tay phải đẹp và thật chậm rãi.Tập tới khi bạn cảm thấy tự tin vào khả năng bản thân có thể chơi với nhịp độ đều và lực ngón tay ổn định thì gia tăng về tốc độ. Hãy thực hành nhiều và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn theo thời gian.

Cách “tập thể dục” các ngón tay cuối cùng chúng tôi muốn nói đến là hợp âm rải. Một hợp âm khi bạn chơi các nốt cá nhân của một âm thay vì đánh tất cả cùng lúc. Bạn chơi các nốt âm theo sự lựa chọn của bạn. Tiếp là theo cách bạn lên phím, chơi các quãng cao hơn và cao hơn cả hợp âm. Điều này đòi hỏi ở bạn về sáng tạo.

Nên nhớ là luyện tập từ từ và tăng dần đều để đảm bảo an toàn cho các ngón tay và tiến bộ của chúng.Việc học piano không những đòi hỏi về sự khéo léo mà còn phải kiên trì tập luyện, không có phương pháp tốt hơn là cần cù, kiên trì luyện tập thường xuyên, ổn định.

Luyện ngón xong bạn có thể đánh những bản nhạc mà bạn yêu thích trên cây đàn Piano được rồi. Chúc các bạn có được một đôi tay điêu luyện lướt trên những phím đàn mà ai cũng phải ngước nhìn nhé.

Hiện nay nhu cầu học đàn Piano rất nhiều. Nhưng học đàn Piano ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Piano. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Piano tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Piano và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Piano kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Piano đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Piano tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=piano

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Piano chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (CÔ MƯỢT

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, UKULELE, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http://daykempiano.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Bài viết khác