VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Các bước luyện tập đàn Piano

(10/06/2019)

Chắc nhiều bạn bước chân vào con đường học đàn Piano cùng với những người bạn hay với ai đó hoặc thi thố với những người quen biết, đều gặp những thắc mắc như: Tại sao có người tập đàn nhanh, và có người tập khá chậm, có người thành công và hứng thú còn có người thì ngược lại? Bài viết sau đây, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ đề cập và giải đáp những thắc mắc ấy, nói đến một số yếu tố liên quan tới việc tập luyện Piano, các bước tập đàn để giúp mọi người mới tập đều có phương pháp, bí quyết tập luyện không chán, tập nhanh hơn.

Các bước luyện tập đàn Piano

Bước 1: Cố gắng nhớ giai điệu đang tập? Đối với người học Piano hiện đại, hay bất cứ ai thì chơi Piano cổ điển nào, việc khi và nhớ bài hát rất quan trọng.

Trước hết lựa bài mà bạn thích, sau đó thì nghe đi nghe lại nhiều để nhớ giai điệu bài hát. Có vẻ đơn giản nhưng rất cần thiết. Khi tập, việc này sẽ giúp mọi người tập sẽ phát hiện, dự đoán được giai điệu. Đối với bài hát mà mình thích, biết, thì sẽ giúp nhanh hơn nhiều và khi chơi những nốt không đúng cao độ, giai điệu khác dễ nhận biết để sửa chữa.

Bước 2: Phân bố cục bài hát và đặt mục tiêu thời gian.

Một bài văn có bố cục 3 phần, một bài luận hay một tờ đơn, hành chính, và cả một bài hát cũng có bố cục 3 phần tương tự, đó chính là: Intro, Phiên khúc (đoạn nhạc nhẹ) và Điệp khúc (đoạn nhạc cao trào). Khi phân doạn, bạn sẽ dể dàng tưởng tượng bài hát và thuộc giai điệu theo bố cục, phần ngắn hơn, đỡ phải ngán.

Đặt mục tiêu thời gian cho từng đoạn ấy. Ví dụ: tập một phiên khúc (tổng cộng 5 dòng nhạc) trong 3 ngày, thì mỗi ngày cần tập nhuần nhuyễn 1-2 dòng nhạc, và ngày cuối là chơi hết 5 dòng nhạc rồi.

Bước 3: Gặp đoạn khó thì tập đi tập lại tới khi bạn thuần thục.

Thông thường một bài Piano sẽ có những đoạn khó hơn bình thường, và nhiều người sẽ bỏ qua đoạn khó, hoặc tập đoạn này riết rồi nản và không muốn tập nữa. Để cho dễ dàng thì bạn cũng như bước 2, hãy chia ra như: 5 ô nhịp thì tập 1-2 ô nhịp cho tới khi thành thạo thì tập tiếp. Như vậy sẽ dễ dàng hơn là tập đoạn dài và khó.

Bước 4: Dành thời gian tập vừa đủ và nhất quán.

Không cần phải tập nhiều và lâu sẽ hiệu quả. Hiệu quả là ở sự tập trung của bạn và nhất quán duy trì thói quen khi tập đàn.

Hãy chọn thời gian mà bạn thấy thoải mái, cảm thấy hứng thú, tâm trạng thả lỏng thì kết quả tập trung và thành công sẽ cao hơn nhiều. Chọn thời gian và nhất quán với nó. Người mới nên hãy cố gắng thực hiện bước này, mọi thứ sẽ thành công tới chóng mặt đấy.

Bước 5: Lựa chọn cách tập phù hợp.

Có lẽ đây là bước cuối cùng Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ muốn đề cập tới. Người chơi thì không phải ai như ai, mỗi người một cách chơi một cách tập khác nhau. Nên hãy thử nhiều cách, thay đổi cách tập để có được lựa chọn phù hợp, phong cách riêng của mình ra sao. Hãy cố gắng, quyết tâm tới cùng nhé!

Hiện nay nhu cầu học đàn Piano rất nhiều. Nhưng học đàn Piano ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Piano. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Piano tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Piano và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Piano kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Piano đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Piano tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=piano

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Piano chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (CÔ MƯỢT

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, UKULELE, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http://daykempiano.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Bài viết khác