VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Cách nhận biết bàn phím đàn Piano sắp hư hỏng

(10/06/2019)

Bàn phím của đàn Piano là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với người chơi đàn nên rất dễ hư hỏng, nhất là những cây Piano cao cấp. Vậy làm thế nào để nhận biết được những hư hỏng ban đầu của đàn Piano? Cho dù là đàn Piano cơ hay Piano điện, cách sử dụng, bảo quản đàn sẽ quyết định 70 % tuổi thọ và chất lượng của đàn. Và sau đây là một số cách nhận biết bàn phím đàn Piano sắp hư hỏng.

Cách nhận biết bàn phím đàn Piano sắp hư hỏng

Cách nhận biết bàn phím đàn Piano bị hỏng

Bàn phím đàn Piano là một trong những bộ phận chịu lực tác động thường xuyên từ người chơi. Nếu bàn phím đàn Piano có bất kỳ dấu hiệu nào biến đổi thì đây có thể cũng là cảnh báo có vấn đề nghiêm trọng ở bên trong. Hãy thử từng phím đàn một vài lần với lực tác động và thời gian bấm phím khác nhau. Nếu nhận thấy: Âm thanh bị ù và có những rung động kỳ lạ, không thể giữ được độ ngân và vang ngay cả khi bạn bấm phím lâu hay phím có âm thanh như hai nốt nhạc chơi cùng một lúc. Đây là lúc tìm cách sửa chữa hoặc thay mới phím ngay.

Cách nhận biết bàn phím đàn Piano sắp hư hỏng

Cùng với bàn phím đàn Piano thì lớp sơn bên ngoài cũng rất dễ nhận biết

Vết bong, nấm mốc và các vết nứt trong gỗ phần bên ngoài của bàn phím đàn Piano thường là do độ ẩm, đó cũng là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với chất lượng, độ bền của đàn Piano. Nếu nguyên nhân cơ bản làm gỗ bị nứt và mốc thường là do thời tiết thì bạn cũng có thể chắc chắn các bộ phận bằng gỗ bên trong cây đàn cũng đang hoặc sắp bị tình trạng như trên.

Cách nhận biết bàn phím đàn Piano sắp hư hỏng

Hãy kiểm tra tất cả các mặt bên của bàn phím đàn Piano, nếu có vết nứt, vết trầy xước, và sự đổi màu, nguyên nhân cũng có thể do tác động của ánh nắng mặt trời, bạn cần đặt đàn Piano ở vị trí thích hợp.

Khi bàn phím đàn Piano hay lớp sơn của bạn có bất kỳ một dấu hiệu nào mà chúng tôi nêu trên, bạn hãy tìm cách khắc phục ngay. Một hỏng hóc nhỏ nếu không sửa chữa kịp thời sẽ kéo theo hàng loạt hỏng hóc nặng và tồi tệ hơn, khi đó chi phí sửa chữa cũng cao hơn nhiều so với ban đầu.

Học đàn Piano ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Piano. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Piano tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Piano và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Piano kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Piano đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Piano tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=piano

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Piano chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (CÔ MƯỢT

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, UKULELE, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http://daykempiano.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

  • Bài viết khác