VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Giá trị của bộ phận thùng đàn và dây đàn Piano

(09/06/2019)

Thùng đàn Piano là một bộ phận làm nên giá trị của cây đàn Piano acoustic vì bên cạnh chức năng nâng đỡ rất nhiều các bộ phận khác như khung đàn, thì thùng đàn Piano còn dùng để trang trí và tôn lên vẻ đẹp sang trọng.

Cấu trúc thùng đàn Piano

Thùng đàn Piano (Case piano) được làm từ một loại gỗ lớn và có phần hỗ trợ chắc chắn để khung đàn lên.

Giá trị của bộ phận thùng đàn và dây đàn Piano

Giá trị của bộ phận thùng đàn Piano

Chi tiết thùng đàn

- Braces (thanh nối): Các thanh nối được thiết kế rất chắc và vừa khít bên trong vành, để tránh sự cong vênh trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng sử dụng các khớp xương bằng gỗ để kết nối với khung bên ngoài.

- Tone Collector là tấm kim loại kết nối các thanh bên trong thùng đàn.

- Keybed là 1 bộ phận của thùng đàn và là nơi để bàn phím đàn piano.

Ngoài ra, phía ngoài thùng đàn piano còn được phủ 1 lớp sơn (Chúng ta có các màu thông dụng như sau: Ebonized High Polish, White High Polish, Mahogany High Polish, Walnut High Polish, ...thông dụng là màu đen bóng - Ebonized High Polish) dùng để trang trí cho đàn Piano.

Giá trị của bộ phận dây đàn Piano

Quá trình tạo ra âm thanh của cây đàn Piano là hoạt động của 1 chuỗi gồm nhiều bộ phận kết hợp với nhau. Các bộ phận làm nên giá trị thật của của cây đàn Piano.

Dây đàn Piano ngày nay được làm từ dây thép với cường độ cao, hội tụ yếu tố dẻo dai, ít cacbon nhất, và có đường kính khác nhau.

Chúng ta có các loại dây đàn Piano như sau

LOẠI DÂY         ĐƯỜNG KÍNH (MM)        VỊ TRÍ

   13                           0,775                          Cao

   15                           0,900                      Trung cao

   17                           1,000                         Trung

   19                           1,100                         Trầm

Thường thì dây đàn Piano có thể chịu lực kéo trung bình khoảng 70kg vậy nếu căng toàn bộ số dây trong một đàn là trên 220 dây thì lực kéo có thể lên tới 15 tấn trở lên.

Độ dài và độ dày của dây đàn tăng dần lên theo cao độ giảm dần. 2 hoặc 3 dây đàn có độ cao như nhau được sử dụng cho mỗi nốt âm cao. Những nốt cao thường có chiều dài dây ngắn và mỏng, mỏng nhất là 0,7mm.

Cơ chế hoạt động của dây đàn Piano

Giá trị của bộ phận thùng đàn và dây đàn Piano

Phần đầu của dây đàn được buộc vào hitch pin được làm bằng loại thép đặc biệt., Sau đó dây đàn được gối lên con ngựa (Bridge) đặt trên Soundboard và cuối cùng là quấn 3 hoặc 4 vòng vào đầu tuning pin của pinblock, tuning pin để nơi dành cho việc điều chỉnh lên dây của đàn. Những trục này được đóng vào một khối gỗ (block) để giữ các trục không quay trả ngược chiều làm tuột dây.

Học đàn Piano ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Piano. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Piano tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Piano và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Piano kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Piano đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Piano tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=piano

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Piano chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (CÔ MƯỢT

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, UKULELE, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http://daykempiano.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Bài viết khác