VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Cách bảo quản và chăm sóc phím đàn Piano

(09/06/2019)

Phím đàn Piano sẽ được bền bỉ và tốt nhất có thể theo năm tháng sử dụng dài lâu nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo quản nó một cách hợp lí.

Mồ hôi tay và da dầu là yếu tố thuận lợi làm cho bụi và bẩn bám lại trên bề mặt của phím dễ dàng hơn, đặc biệt những phím thường xuyên được sử dụng. Lớp bóng trên bề mặt phím đàn Piano bị mờ dần. Bên cạnh đó, sử dụng lâu năm sẽ làm cho phím dễ khô cứng.

Cách bảo quản và chăm sóc phím đàn Piano

Vậy, làm thế nào bảo quản và chăm sóc phím đàn - một bộ phận quan trọng trong cây đàn Piano thân yêu của bạn - được bền bĩ và mới theo thời gian. Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để duy trì phím đàn Piano tốt nhất có thể.

- Trước khi sử dụng, đụng tới phím đàn Piano, việc rửa tay sạch sẽ giúp bạn bảo quản cây đàn tốt hơn. Không vô tình vấy bẩn phím đàn Piano.

- Yêu và chăm sóc đàn Piano. Tuy nhiên, nên tránh dùng các hóa chất dùng cho đồ đạc trong nhà để đánh bóng phím đàn. Điều này có thể làm cho phím đàn có những vết trầy mờ hoặc những hạt li ti. Chỉ nên dùng đúng chất liệu cũng như keo con chó và keo con voi, keo dán sắt và keo dán gỗ khác nhau, cũng như dầu đánh bóng đàn piano gỗ khác với dầu đánh bóng vật dụng nhé!

- Luôn dùng khăn mềm hoặc khăn giấy mềm để lau chùi đàn Piano, cũng như phím đàn để tránh những trầy xước ngoài ý muốn, do cát lẫn trong khăn, hay những vật cứng vô tình cạ vào lớp sơn.

- Bạn có thể dùng khăn hơi có độ ẩm một chút để lau chùi phím đàn. Tuy nhiên, chỉ nên lau trên mặt phím. Không nên lau ở 2 bên hông phím vì nước có thể thấm vào bên trong phím và làm phím đàn bị hư. Và nhớ là khăn có độ ẩm chứ không phải khăn ướt nhé!

- Lau từng octave một và đợi cho khô trước khi lau octave kế tiếp.

- Không nên dùng khăn có màu vì màu từ khăn có thể thẩm thấu vào phím đàn, đặc biệt là những phím trắng, làm phím bị ố.

- Hãy luôn luôn lau phím đen riêng, phím trắng riêng hoặc lau các phím đen cuối cùng.

Học đàn Piano ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Piano. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Piano tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Piano và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Piano kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Piano đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Piano tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=piano

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Piano chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (CÔ MƯỢT

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, UKULELE, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http://daykempiano.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Bài viết khác