VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Phương pháp học đàn Piano nhanh

(09/06/2019)

Bạn mới bắt đầu học đàn Piano, bạn đang lò dò tìm cách học Piano làm sao cho nhanh biết chơi. Nhưng quay lại với thực tế, nốt nhạc biết mình mà mình không biết nó, nhớ mình mà mình chẳng nhớ nó. Chưa kể tay chân không làm theo ý mình. Muốn đàn nốt Đô nhưng lại bấm nốt Mi, chân nhịp xuống nhịp lên lộn xà ngầu.

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một bí quyết giúp học Piano dễ dàng, học đàn Piano hiệu quả và nhanh biết chơi. Bạn nên đọc đi đọc lại và áp dụng vào trường hợp của mình xem có hiệu quả không nhé!

Phương pháp học đàn Piano nhanh

Đầu tiên, khi bạn bắt đầu học đàn là bạn đã lớn tuổi rồi đúng không nào, lớn tuổi ở đây nghĩa là đã qua tuổi thiếu niên, bắt đầu 18,19 trở lên. Bạn biết không, khi đến tuổi này, xương và cơ của mình đã vững chắc, khỏe mạnh rồi. Đồng nghĩa với việc gì cần mềm mại, khéo léo, uyển chuyển thì chúng ta lại cần thời gian tập luyện nhiều hơn khi bé, để cho tay chân nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Thứ hai, khi đã lớn tuổi mà học Piano. Bạn đã có rất nhiều công việc, mối quan tâm khác. Chẳng hạn như bạn đi học đại học, cao đẳng, học nghề, lớn chút nữa bạn đi làm ở các công ty, hoặc làm công việc riêng. Chưa kể, ở tuổi này, bạn còn phải lo cho gia đình, người yêu,… Nên phần lớn thời gian của bạn tập trung cho những công việc đó.

Giờ thích học Piano lắm nhưng đam mê này đâu thể dành cả ngày, cả buổi để tập được. Mỗi ngày nếu được 30 phút -1h thì quá tốt, nhiều khi còn không được nữa. Nếu đầu tư quá ít thời gian và nhiều khi không có thì làm sao nhanh biết chơi đàn được.

Thứ ba, khi lớn tuổi học Piano, vì đầu óc phải lo nghĩ nhiều việc nên không có sự tập trung nhiều khi học, chưa kể, lớn tuổi rồi bắt đầu trí nhớ đi xuống, học trước quên sau, học lâu thiệt lâu mới nhớ.

Thứ tư, đi làm cả ngày về mệt, không muốn làm bất kỳ việc gì, nhiều bạn chỉ muốn tắm rửa rồi đi ngủ thôi. Không có thời gian cho chơi đàn thì làm sao mà giỏi được.

Vậy giờ bạn bận rộn, bạn lớn tuổi, trí nhớ của bạn kém, tay chân bạn cứng ngắt nhưng bạn muốn học và chơi đàn Piano thì có được không? Câu trả lời là chắn chắn bạn sẽ học được, với điều kiện là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Một là, biết tay chân mình cứng ngắt rồi thì phải siêng tập. Không cần nhiều, ngày tập  1- 2 lần là tốt rồi. Mỗi lần 20-30 phút thì quá tốt. Rèn thói quen dậy sớm hít thở không khí trong lành, vận động một chút rồi ngồi vào chơi đàn, luyện đàn thì quá tuyệt.

Khi luyện phải tuân thủ theo nguyên tắc và quy trình luyện tập của giáo viên đưa ra, không được bỏ bước nào hết. Vì bước nào cũng quan trọng và cần thiết như nhau.

Hai là, khi vô ngồi đàn, bỏ hết công việc, lo toan mọi thứ ra bên ngoài đi. Ngồi thả lỏng, vừa chơi đàn, vừa tận hưởng thành quả nho nhỏ của mình. Đừng đợi tới khi mình tập được bản nhạc lớn, nổi tiếng rồi mới tận hưởng vì nếu bạn không biết được điều đó thì không bao giờ bạn có thể chơi được những bản nhạc nổi tiếng ấy đâu.

Ba là, muốn học đàn Piano nhanh nhớ và tập trung thì bạn áp dụng bí quyết là vừa đàn vừa hát nốt nhạc. Điều này giúp bạn cải thiện được nhiều vấn đề. Thứ nhất giúp bạn nhanh nhớ và nhận diện nốt nhạc nhanh, thứ hai giúp bạn nhanh thuộc bài, đàn nhanh biết chơi, thứ ba giúp bạn luyện thanh, hát chuẩn từng cao độ của nốt nhạc luôn. Thứ tư, giúp bạn tập trung vào bản nhạc, không để tâm suy nghĩ cái khác được, thứ năm giúp cho con người và tinh thần bạn sảng khóa vì khi hát, bạn phải dùng hơi, hít thở làm lưu thông máu huyết.

Bốn là, nên tập thói quen mỗi ngày chơi đàn một chút. Bữa nào khỏe thì nhiều hơn 2 lần, mỗi  lần nhiều hơn 30 phút chẳng hạn. Nhưng hôm nào quá mệt, quá áp lực công việc thì nghỉ ngơi sớm, cho khỏe người. Để hôm sau dậy có năng lượng làm nhiều việc và tập đàn nữa.

Học đàn Piano ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Piano. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Piano tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Piano và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Piano kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Piano đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Piano tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=piano

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Piano chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (CÔ MƯỢT

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, UKULELE, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http://daykempiano.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

  • Bài viết khác