VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Những bí kíp giúp bạn học đàn Piano tốt hơn

(09/06/2019)

Một trong số những nhạc cụ vô cùng phổ biến là Piano, nhưng việc học bộ môn này thành tài lại không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả đó là bạn vẫn cần có đam mê và sự nỗ lực chắc chắn bạn sẽ thành công. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn học đàn Piano tốt hơn.

Những bí kíp giúp bạn học đàn Piano tốt hơn

1. Lựa chọn những tài liệu tốt

Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều nguồn tài liệu hướng dẫn bạn học đàn Piano nhưng bạn phải tìm kiếm các loại tài liệu phù hợp với định hướng học tập của bạn và những tài liệu mà bạn đang sẵn có. Khi nắm được tài liệu học tốt trong tay thì bạn mới có thể có được những bài học quý giá. Nhờ vào phương pháp này bạn sẽ không phải mù mờ trong việc tìm ra con đường đi cho môn Piano. Ngoài ra các chuyên gia trong lĩnh vực này khuyên rằng bạn phải có một kế hoạch học tập tốt, khoa học và hợp lý lần lượt từng bước thì mới có thể giúp bạn nâng cao khả năng chơi Piano.

2. Hãy học lần lượt từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn là người có năng khiếu thì việc học đàn Piano cũng trở lên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải học được từ cơ bản đến nâng cao, thành thạo từng bước, nắm chắc những kiến thức cơ bản trước tiên mới nên học tiếp đến các kiến thức cao hơn. Vì thế nên bạn hãy tập đánh Piano từng tay một cho nhuần nhuyễn sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp cả hai tay lại với nhau.

3. Thực hành đúng và chính xác theo những bài học đã được dạy

Sau khi học được mỗi bài, hãy cố gắng thực hành theo những gì đã được hướng dẫn, đừng vội vàng chuyển sang bài khác khi bạn chưa thuần thục bài trước đó. Hãy tập từ thấp đến cao thật thuần thục để có được nền tảng vững chắc.

4. Đừng kéo dài bài tập trước và sau khi thực hành Piano của bạn

Sai lầm của nhiều người học đàn Piano đó chính là tiếp cận các phím với các ngón tay. Bạn có thể sử dụng cánh tay để di chuyển bàn tay trên các phím. Hãy dùng các bài tập kéo dài thực sự sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được điều này để giúp làm giảm căng thẳng ở ngón tay và cánh tay của bạn đồng thời giúp bạn học cách nhấn phím đàn Piano đúng cách.

5. Sử dụng Metronome

Bạn có thể thiết lập một tốc độ Metronome để được thoải mái với sân chơi của bạn mà còn xem xét cảm giác của âm nhạc. Nó có thể là một thách thức khá lúc đầu tiên để phối hợp với các nhấp chuột của Metronome nhưng bạn có thể tìm thấy nó rất hữu ích về lâu dài. Các Metronome có thể là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn học đàn Piano tốt và cải thiện chơi đàn Piano của bạn.

Học đàn Piano cần cả một quá trình dài để luyện tập các bài học từ đơn giản đến nâng cao giúp đôi bàn tay của bạn nhuần nhuyễn hơn với các phím đàn. Hãy áp dụng đầy đủ các phương pháp như trên để có thể nhanh chóng học thành công môn nhạc cụ này bạn nhé!

Học đàn Piano ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Piano. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Piano tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Piano và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Piano kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Piano đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Piano tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=piano

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Piano chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (CÔ MƯỢT

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, UKULELE, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http://daykempiano.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Bài viết khác