VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Học đàn Piano tại nhà hiệu quả

(09/06/2019)

Cây đàn Piano được mệnh danh là ông hoàng của các loại nhạc cụ. Hiện nay việc học đàn Piano đang nhận được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn là một người bận rộn với công việc và không có đủ thời gian đến các trung tâm âm nhạc học đàn Piano, thì những lời khuyên sau đây sẽ có thể sẽ giúp ích cho bạn khi quyết định học đàn Piano tại nhà.

Học đàn Piano tại nhà hiệu quả

1. Tìm một tài liệu hướng dẫn học đàn Piano tốt

Đối với những bạn đã quyết định tự thân vận động, tự tìm tòi nghiên cứu về cách chơi đàn Piano mà không cần nhờ đến người hướng dẫn đó có thể là một thử thách. Tuy nhiên nếu bạn tìm được một cuốn tài liệu hướng dẫn đàn Piano hay thì bạn có đủ sức để chinh phục thử thách đó. Bạn có thể tìm thấy tài liệu học đàn Piano từ những nguồn như Youtube, các trang Web về dạy đàn Piano,...Nhưng để chắc chắn đó là một tài liệu hữu ích, hay thì bạn nên tìm kiếm ở những trang web, địa chỉ uy tín, tên tuổi lớn. Có một tài liệu hay thì bạn mới có được một phương pháp học đàn Piano nhanh và hiệu quả được.

2. Tìm hiểu từ những thứ cơ bản đến nâng cao

Làm việc gì cũng vậy, bạn cần có thời gian tập luyện, học tập từ những chuyện đơn giản trước. Đối với học đàn Piano cũng không ngoại lệ, mà việc luyện tập cùng nó phải có tính kiên trì qua thời gian. Bạn đừng cố gắng học một lúc nhiều quá nhiều kiến thức hay nói cách khác là đốt cháy giai đoạn. Những việc này nó gây cho bạn một tâm lý căng thẳng muốn học nhanh đàn Piano mà nếu bạn không nắm những kiến thức cơ bản một cách cặn kẻ thì có thể đến những bài học nâng cao, mở rộng bạn sẽ không thực hành tốt. Và điều này có thể làm bạn trở nên chán và bỏ cuộc giữa đường.

Chính vì vậy bạn nên học mỗi ngày một ích cho nhuần nhuyễn những kiến thức cơ bản rồi hãy sẵn sàng với những kiến thức nâng cao. Không giống như học tập, thực hành Piano không thể được nhồi nhét vào lúc cuối cùng hoặc ngày trước khi bài học bắt đầu. Bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề học đàn Piano quá, chúng ta biết học Piano như một món ăn tinh thần, giải trí giúp bạn giải toả những áp lực và tìm kiếm những niềm vui.

3. Cố gắng thực hành đúng và chính xác

Thực hành đúng và chính xác là một bước rất quan trọng trong việc học đàn Piano. Khi bạn thực hành đúng liên tục liên tục sẽ tạo ra thói quen tốt, mà những điều này lâu ngày sẽ giúp bạn có thể chơi đàn Piano chính xác từng nốt, từng vị trí đặt tay. Thực hành sai nhiều lần sẽ làm cho các kĩ thuật chơi đàn sai ăn sâu trong cách chơi của bạn, mà sau này khó có thể sửa hoặc thay đổi được. Vì thế, mỗi khi mắc sai lầm bạn hãy cố gắng sửa ngay, không để nó trở thành thói quen xấu sau này.

4. Đừng kéo dài bài tập đàn Piano quá

Đối với những người mới bắt đầu học đàn Piano đừng nên kéo bài thực hành trong một khoảng thời gian quá lâu. Lượng thời gian tốt nhất cho bạn trong quá trình tập luyện là khoảng từ 30-45 phút. Điều này giúp các ngón tay và cánh tay của bạn tránh được những mệt mỏi trong quá trình tập luyện. Trước khi thực hành với đàn Piano, bạn hãy khởi động các ngón tay với các hợp âm hoặc phân đoạn nhỏ. Như vậy khi học các bài mới tay bạn sẽ không còn đau nữa…

Hãy dành thời gian để phân công rõ ràng các bài tập cụ thể, các ghi chú, đề nghị, gợi ý thực hành…nhằm hỗ trợ trong thực tế và tiện theo dõi. Nếu bạn là một người làm việc hiệu quả vào buổi sáng, hãy thực hành vào buổi sáng. Tránh trì hoãn hoặc lười biếng

5. Sử dụng Metronome

Các metronome có thể là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi Piano tốt và cải thiện chơi đàn Piano của bạn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với sân chơi của bạn mà còn xem xét cảm giác của âm nhạc. Nó có thể là một thách thức khác lúc đầu tiên để phối hợp với các nhấp chuột của metronome nhưng bạn có thể tìm thấy nó rất hữu ích về lâu dài.

Học Piano với gia sư dạy kèm Piano tại nhà luôn đạt được chất lượng tốt nhất. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1”. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Piano kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Piano đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Piano tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=piano

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Piano tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Piano chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (CÔ MƯỢT

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, UKULELE, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http://daykempiano.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

  • Bài viết khác